Theo phát hiện mới của nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học của văn phòng thí nghiệm thuộc Trung Tâm Ung Thư, Đại Học Florida, Mỹ và Đại Học Tokyo, chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng kháng ung thư và hiệu quả này tương thích với tất cả các tế bào ung thư được gây dựng trong phòng thí nghiệm, gồm ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư gan, phổi ......
Mặt khác, việc sử dụng chất chiết xuất từ lá đu đủ kháng ung thư còn có ưu điểm ở chỗ nó không mang độc tính và không gây ra tác dụng phụ. Nó có thể tiêu diệt tế bào ung thư, song không ảnh hưởng xấu đến các tế bào khỏe mạnh, vì vậy sẽ tránh được các trường hợp làm tổn thương đến cơ thể người bệnh như khi dùng các loại thuốc thông thường.
“Chúng
ta từng biết đến đu đủ như một loại trái cây rất có ích trong việc
phục hồi sức khỏe”, tiến sỉ Bharat Gawol thuộc Trung Tâm Ung Thư
Anderson, Đại Học Texas cho biết, “Đu đủ có rất nhiều thành phần có
lợi, trong đó
phải kể đến chất papain, một ezyme có rất nhiều trong quả và lá của
chúng”. Hiện các nhà khoa học đang đẩy mạnh nghiên cứu để thử nghiệm
trên động vật và người.
Cũng
trong một thí nghiệm tương tự, các nhà khoa học còn phát hiện ra
chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng thúc đẩy tế bào Th1 - tế bào
đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch - sinh trưởng và phát
triển.
Cách
chế biến như sau: lá đu đủ xắt tươi phơi khô, sả củ xắt mỏng phơi
khô, cả hai thứ trộn lẫn, nấu như nấu nước chè, bỏ vào chai để nguội
uống suốt ngày. Tỉ lệ sả trong đu đủ ít thôi, khỏan 1 phần mười sả
làm mùi nước thơm dễ uống và nó dẫn chất thuốc rất nhanh.
Thời
gian đầu, hai tuần, khi mới uống thì phân và tiểu thải ra có
mùi hôi thối nồng nặc. Đó là chất độc đã được trục ra khỏi máu. Như là loại trà giải độc, lọc máu số một, không bệnh uống ngừa bệnh cũng rất hay.
Gia Vinh.
Ingen kommentarer:
Legg inn en kommentar