lørdag 15. juni 2013

SỰ THẬT VỀ COCA-COLA

 

Coca-Cola là thức uống yêu thích của nhiều người, nhất là trong dịp Tết. Đây cũng là món quà lý tưởng được nhiều người lựa chọn để tặng bạn bè, người thân trong những dịp quan trọng.

 
Thế nhưng, cảnh báo của một nhóm các nhà khoa học quốc tế “Những người yêu thích Coca-Cola có nguy cơ mắc bệnh ung thư”, đã mang lại cho những người yêu thích loại nước uống này nhiều suy nghĩ.
 
Chất caramel tạo màu cho đồ uống mầu nâu đỏ của Coca-Cola được điều chế bằng phản ứng hóa học của đường, sunfit và ammoniac, khác hoàn toàn với loại caramel thông thường ta vẫn làm bằng cách đun chảy đường. Đó là thông tin quan trọng mà nhóm các nhà khoa học đã có được sau một quá trình nghiên cứu dài ngày.
Để phản ứng có thể xảy ra, điều kiện quan trọng và cần thiết phải là áp suất và nhiệt độ cao. Ở điều kiện phản ứng đó, sản phẩm tạo ra có cả những chất có khả năng gây ung thư ở phổi, các cơ quan tiêu hóa, các tuyến nội tiết và ung thư máu.
 
John Pemberton là tác giả của loại đồ uống này, công thức đó ra đời vào năm 1886 và đơn pha chế cụ thể được bảo vệ cực kỳ nghiêm ngặt trong két sắt tại bang Atlanta.
 
Theo thông tin rò rỉ từ trang mạng Thisamericanlife.org, thì thành phần của nước uống này gồm: 3 giọt nước chiết bí mật, 3 ounce (khoảng 90 ml) axit xitric, 1ounce (khoảng 30 ml) cafein, nước chanh vắt, vanilin, caramel, tinh dầu mùi (Coriandrum sativum), tinh dầu quế, tinh dầu chanh và tinh dầu xạ hương. Tuy nhiên, bí mật thành công lại nằm ở tỷ lệ chính xác của các loại tinh dầu.
 
Coca-Cola là một thức uống nguy hiểm cho cơ thể.
Không nên uống Coca-Cola để bảo vệ sức khỏe.
 
Nếu để một cục xương trong một lọ đựng Coca-Cola thì trong 2 ngày, cục xương sẽ bị tan mất.
 
Để lau chùi cầu tiêu, hãy đổ một lon nhỏ Coca-Cola vào và để yên một chặp rồi giựt nước.
A-xit ci-tric của Coca-Cola tẩy sạch những vết dơ trên chén bát.
 
Muốn tẩy những vết rỉ sét trên miếng cản xi mạ của xe hơi, hãy tẩm Coca-Cola vào một miếng nhôm rồi chà xát lên miếng cản. 
Để lau chùi những vật bị mòn vì mất chất lỏng trong bình ac-quy xe hơi, hãy đổ một lon nhỏ Coca-Cola lên chỗ bị ăn mòn.
 
Hãy đổ một lon nhỏ Coca-Cola vào máy giặt với giấy tẩy rồi bỏ đồ giặt vào.

Nguyên lý cấu tạo của Coca-Cola là a-xit phôt-phô-ric. Độ PH là 2.8 và có thể làm tan một cái móng tay trong khoảng 4 ngày.
 
Hơn nữa, a-xit phôt-phô-ric lấy mất chất calcium trong xương và là nguyên nhân làm tăng bệnh loãng xương.Những chiếc xe tải có chở Coca-Cola đều treo bảng VẬT LIỆU NGUY HIỂM.
 
Một nghiên cứu thực hiện ỏ Đức để biết lý do phát sinh bệnh loãng xương nơi trẻ em 10 tuổi. Kết quả cho thấy vì uống Coca-Cola thái quá do thiếu sự kiểm soát của cha mẹ.
 
Những nhà cung cấp đã dùng Coca-Cola để lau chùi động cơ xe tải trong hơn 20 năm qua.
 
Loại Coca-Cola được các thầy thuốc và các nhà nghiên cứu xem như MỘT QUẢ BOM nổ chậm nếu trộn lẫn Coca-Cola với aspartame, bị nghi ngờ là nguyên nhân gây ra bệnh ban đỏ và thoái hóa hệ thống thần kinh.
 
Mọi người đều được khuyên là KHÔNG BAO GIỜ chà răng sau khi uống Coca-Cola vì như thế thì tất cả lớp men răng sẽ mất đi vĩnh viễn. 
 
Khánh An.

Ingen kommentarer: