torsdag 31. mars 2016

Đừng Hâm Nóng Các Loại Thực Phẩm


Khi còn thức ăn thừa lại sau mỗi bữa ăn, hầu hết các gia đình đều hâm lại để dùng cho bữa tiếp theo. Đó là một cách tiết kiệm cho cả nhà, tuy nhiên, có một số thực phẩm tuyệt đối không nên hâm nóng vì chúng sẽ gây hại cho cơ thể.

Thật khó tin nhưng có một số loại thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh nhưng khi được hâm nóng lại, chúng có thể là mối nguy hiểm với cả gia đình. Trước tiên, chúng sẽ mất chất dinh dưỡng ngay sau khi hâm nóng lên. Sau đó, chúng có thể sinh ra một số chất độc gây hại.

Dưới đây là danh sách vài loại thực phẩm không nên nấu dùng ăn cả ngày và hâm lại vào bữa ăn tiếp theo:



Hâm nóng Trứng chiên hoặc luộc sẽ khiến cho các lợi khuẩn trong đường ruột bị mất đi, đó là lý do không hâm nóng trứng.

Hâm nóng cải Bó Xôi ( Spinat ) thực sự không an toàn và đừng bao giờ làm điều đó. Loại rau này chỉ nên ăn ngay sau khi được nấu chín. Lý do giải thích cho điều này chính là các nitrat được tìm thấy trong rau. Khi hâm nóng, các nitrat biến thành nitrit, chất này có khả năng cao gây ung thư.


Cần Tây hay được sử dụng cho nấu canh, nấu lẩu và xào thịt bò rất bắt miệng. Tuy nhiên, cần tây cũng giống hệt với cải Bó Xôi, chúng cũng chứa thành phần nitrat và cũng có thể chuyển hóa thành nitrit gây ung thư khi được hâm nóng. Nếu nấu món ăn có cần tây, hãy vớt chúng ra trước khi hâm nóng để đảm bảo sức khỏe.


Củ Dền cũng là một trong những thực phẩm có chứa nitrat và nó rất có hại, phá hủy cơ thể nếu được hâm nóng. Chỉ nên nấu củ dền vừa đủ cho món canh dùng trong 1 bữa, tránh hâm lại vào bữa tiếp theo.



Tốt nhất, không nên hâm lại thịt gà. Nếu muốn hâm vì nhiệt độ quá lạnh, hãy hâm trên bếp lửa thật nhỏ trong thời gian dài. Không nên mở lửa lớn vì chúng đẩy nhanh quá trình thay đổi cấu trúc protein.


Nấm là thực phẩm gây rủi ro cao nhất cho sức khỏe khi hâm nóng lại. Chúng phải được ăn nóng sau khi chuẩn bị và chấp nhận ăn lạnh vào bữa tiếp theo. Khi  hâm nóng nấm, nghĩa là đặt cả gia đình vào nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa, thậm chí có thể gặp vấn đề về tim mạch.

Tiến Minh.

Ingen kommentarer: