onsdag 12. august 2015

Kim Chi Làm Từ Dưa Chuột ( Leo )


Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với Kim Chi làm từ cải thảo rồi. Hôm nay trang Những Sự Thật xin giới thiệu cho quý vị món Kim Chi làm từ dưa chuột. Mùa nào dưa chuột cũng có nên rất là tiện, không lo đồ trái mùa nhiều thuốc nữa.

Món này là Kim Chi dạng ăn ngay giòn, hơi cay và đậm đà, để thêm 2-3 ngày sẽ có vị chua ngọt ngon vô cùng.

1) Nguyên liệu: 
- 1kg Dưa chuột : nếu có điều kiện cac mẹ mua dưa chuột bao tử là đúng chuẩn, còn không dùng dưa chuột thường cũng ngon ạ. Chọn trái dưa nhiều cùi, dưa nếp càng tốt. 
- Hẹ: 100gr
- cà rốt: 1 củ 
- 1/4 củ hành tây cỡ vừa 
- 4 nhánh tỏi to hoặc 8 nhánh tỏi nhỏ 
- 50-60 gr ớt bột hàn quốc
- 3 thìa nước mắm
- 2 thìa đường 
- 3-4 thìa nước lọc. 
- vừng trắng rang chín 


2) Cách làm: 
✔DƯA CHUỘT: - rửa sạch, lau khô. 

- chẻ dưa chuột ra làm 4 nhưng không chẻ hết quả mà chừa lại ở phần đuôi chừng 2-3 cm 

- với 1kg dưa nên dung 2 thìa muối tinh. Rắc và xát đều muối khắp trong và ngoài quả dưa. Để 15-20 phút, cứ 5-7 phút lại đổi mặt dưa một lần. Sau 15-20 phút thì rửa dưa chuột lại với nước, để ráo.

✔ RAU CỦ KHÁC: - Hẹ cắt khúc 2-3 cm
- Cà rốt bào sợi
- hành tây thái nhỏ, mỏng
- tỏi băm nhỏ 


✔ SAUCE TRỘN: 

- Trộn đều tất cả các gia vị phía trên vào ( bột ớt, đường, nưc mắm, vừng, nước lọc) sau đó trộn sauce vào phần rau củ 

✔ NHỒI NHÂN: 
- nhồi phần rau củ đã trộn sauce vào phần ruột của dưa chuột, xoa đều sauce lên phần vỏ dưa. Làm dần dần đến hết. Có thể dùng ngay hoặc xếp vào hộp bỏ tủ ăn dần. 

Nếu làm hơi nhiều thì đem tặng cho hàng xóm cùng ăn cho vui nhé.

Sưu Tầm.

Ingen kommentarer: