onsdag 12. august 2015

Ðậu Hủ Nhồi Hạt Sen


Món Ðậu Hủ Nhồi Hạt Sen.

Nguyên liệu:
Hạt sen
Đậu hủ
Nấm đông cô
Cà chua
Boa-rô
Gia vị: Bột nêm chay, đường thô vàng, tiêu, nước tương.


Cách làm:
Đậu hũ dùng muỗng lấy phần ruột trắng ra, phần ruột trắng vắt cho ráo nước.
Nấm đông cô ngâm nở cắt sợi nhuyễn, nước ngâm nấm giữ lại.
Hạt sen luộc chín, một nửa đập dập, một nửa giữ nguyên hạt.
Cà chua băm nhỏ.
Boaro cắt mỏng, phi vàng một nửa,
Chiên sơ phần mặt nhồi nhân của đậu hũ để định hình.


Trộn đều hỗn hợp đậu hũ trắng, nấm đông cô, hạt sen đập dập, tiêu, boaro phi, 1 muỗng hạt nêm chay, 1/2 muỗng dầu điều, nhồi vào đậu hũ.
Phi thơm phần boaro còn lại, cho cà chua vào xào, nêm 1, muỗng hạt nêm, 1/2 màu điều, 2 muỗng đường, một ít nước tương, 


Sau đó cho khoảng 1/2 chén nước . Cho đậu hũ và phần hạt sen nguyên hạt và rim lửa nhỏ cho thấm gia vị.
Cho đậu hũ ra đĩa, rắc tiêu và ngò rí lên trên. 


Món này nên ăn nóng mới ngon.

Chúc quý vị thành công, nêu cần tham khảo thêm xin liên lạc số phone: 0047 47 80 46 46.

Sưu Tầm.

Ingen kommentarer: