lørdag 10. oktober 2015

Cách Làm Bánh Bò


Cách làm:

A. Nguyên liệu:
- Bột gạo: 250g.
- Bột năng (mì tinh): 50g.
- Đường cát trắng: 250g.
- Nước lã: 500g.
- Bột nổi nâu: yeast hay men bánh mì -1 muỗng cà phê.

B. Thực hiện:
- Đường + nước lã cho lên bếp nấu tan.

- Để nguội bớt, cho ngón tay vào được, thả nhẹ bột nổi lên mặt, chờ 5-10 phút cho bột nổi nở, như váng riêu cua. Trộn chung với bột. đậy khăn vải, chờ men dậy. chừng 6 tiếng trở lên.

Bắc xửng hấp lên bếp nấu nước cho thật sôi cùng với khuôn hoặc chén đã bôi dầu, khi thấy chén nóng thì đổ bột vào đậy nắp lại hấp khoảng 10 phút nếu bánh nhỏ, 15 phút nếu bánh lớn hơn, khi bánh nguội cạy bánh ra dĩa chan nước dừa thêm tí đậu phụng rang vàng cán dập.


Chú ý: Nếu quý vị cần thêm hướng dẫn hay vật liệu ( Bột - Ðường - Xửng ) để làm bánh thì xin liên lạc đến số phone này: 47 47 80 46 46.

Nhân Ái.

Ingen kommentarer: