søndag 26. juni 2016
Gà Uớp Xì Dầu Chiên Giòn
Nguyên liệu:
4 cái đùi gà nguyên bản
Tỏi, hành +đầu trắng của hành, gường.
Hạt điều hoặc bột nghệ.
Hạt nêm knorr, đường, , xì dầu, tương ớt, dấm ớt tỏi.
Dưa chuột, cà chua bi, mộc nhĩ.
* Bước 1: Gừng bạn đem cạo vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.
Đùi gà bạn rửa sạch với nước sau đó bạn lấy 1/2 chỗ gừng vừa đập nhỏ sát lên đùi gà cho thơm và rửa lại bằng nước sạch.
Để ráo gà tiếp sau đó bạn ướp gà với bột canh, bột nêm, hạt tiêu và chỗ gừng còn lại. Bạn ướp trong vòng 30 phút cho gà ngấm gia vị.
* Bước 2: Bạn hấp đùi gà cho chín rồi gắp ra cho ráo nước sau đó lấy bột năng xoa khắp mình gà cho gà ráo hẳn thì bạn lấy một bát nhỏ cho mạch nha, xì dầu và vắt nước chanh cho vào rồi trộn đều hỗn hợp, bạn xoa hỗn hợp lên mình gà cứ khô bạn lại xoa thêm 1,2 lần nữa cho gà thật ngấm gia vị.
* Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun sôi và cho gà vào rán và xối mỡ đến khi gà vàng giòn đều thì bạn gắp gà ra cho ráo mỡ.
* Bước 4: Cách pha xì dầu chấm gà: Tỏi, ớt băm nhỏ cùng dấm tỏi, bỏ vào xì dầu rồi cho đường và chút nước nguội vào.
Nước sốt xì dầu nếm thử, có vị chua ngọt là được. Cuối cùng hòa chút tương ớt vào. Vì xì dầu mình dùng để chan lên cơm nên mình pha cho nhạt thôi.
Sưu Tầm.
Abonner på:
Legg inn kommentarer (Atom)
Ingen kommentarer:
Legg inn en kommentar