Hầu như món ăn này không chỉ gắn liền với tuổi thơ mà giờ đây chúng ta vẫn còn nghe văng vẳng tiếng rao.
Có cần đi đâu xa mà hãy làm ngay tại nhà sau khi tham khảo công thức dưới đây.
Nguyên liệu:
- Sữa đậu nành: 1,6 lít (nếu không mua đậu nành hạt về xay lấy nước thì có thể mua sữa đậu nành người ta đã nấu sẵn, vừa tiết kiệm thời gian vừa nhanh)
- Gelain: 6 lá.
- Ðường cát.
- Hạt trân châu, thạch đen.
Cách làm:
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ thì bạn hãy ngâm lá Gelatin trong nước lạnh khoảng 7 phút để cho lá mềm ra.
Tiếp theo đó hãy chuẩn bị bếp lửa và bắt đầu nấu chín sữa đậu nành, sau đó tắt bếp.
Vớt lá Gelatin ra và vắt cho thật khô, bỏ vào nồi sữa đậu nành nóng khuấy đều để cho tan. Khi đã khuấy đều lên thì hãy đặt ở chỗ nào yên tĩnh và đừng động vào nó.
Đợi nguội bớt thì để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 6 tiếng cho đông lại.
Còn đường thì dùng để nấu thành nước đường và nấu theo khẩu phần ăn của gia đình. Để cho đẹp mắt hơn có thể thêm 1 ít cà phê vào vừa thơm lại vừa ngon.
Sưu Tầm.
onsdag 18. mai 2016
Abonner på:
Legg inn kommentarer (Atom)
Ingen kommentarer:
Legg inn en kommentar