lørdag 14. februar 2015

Lộn Lòng Ðỏ Trứng Gà Ra Ngoài


Với những quả trứng luộc có lòng đỏ ở giữa và lớp lòng trắng bao bọc bên ngoài thì điều này đã qua quen thuộc. Nhưng đây cách luộc trứng cho lòng đỏ và lòng trắng thay đổi vị trí của nhau.

Chỉ với một số dụng cụ có thể dễ dàng tìm thấy ở trong nhà:
1. Một chiếc quần tất. ( Quần Nhái )
2. Một cái đèn pin.
3. Băng keo.
4. Trứng gà.
5. Nước đá.
6. Dây thun.

Đầu tiên, giữ chiếc đèn pin rọi vào quả trứng để kiểm tra màu sắc. Quả trứng sẽ hồng lên. Đây là giai đoạn quan trọng cho bước tiếp theo.
Sau đó dùng băng keo bọc quanh quả trứng, để vỏ trứng vẫn còn nguyên vẹn, không nứt rạn cho các bước tiếp theo.

Tiếp đến, đặt quả trứng vào ống quần tất, cuộn vào giữa ống quần, thắt chặt hai đầu bằng cách sử dụng sợi dây thun hoặc bất kỳ loại dây nào miễn làm sao để cho quả trứng không bị xê dịch.
Xong việc, cầm hai đầu quần tất và quay quả trứng vòng tròn khoảng từ 10 đến 15 phút.
Sử dụng đèn pin để kiểm tra  lại để thấy sự khác biệt của quả trứng, khi trông quả trứng sậm màu hơn so với ban đầu thì có nghĩa là đã xong.

Lấy quả trứng ra khỏi quần tất nhưng vẫn giữ nguyên lớp băng keo rồi bỏ vào nồi nước luộc trứng.
Để sôi vài phút cho đến khi trứng chín, lấy ra và đặt vào tô đựng nước đá thêm vài phút.
Cuối cùng bóc lớp băng keo và vỏ trứng, sẽ thấy lòng đỏ trứng gà bên phía ngoài chứ không phải là lòng trắng như trứng luộc thông thường.
Cắt quả trứng làm đôi thì sẽ thấy lòng trắng ở giữa, được bao bọc bởi lớp lòng đỏ.

Nếu thấy toàn quả trứng là màu vàng chứ không phải chỉ có một lớp lòng đỏ bên ngoài thì đó là do quả trứng chưa được quay đủ thời gian. Nên thử lại và quay đủ thời gian thì sẽ được tưởng thưởng một loại trứng đặc biệt.

Chúc thành công vì ai cũng khéo tay, tự sáng chế những mới lạ đem lại cuộc sống vui tươi và thật ý nghĩa hơn.

Sưu Tầm.

Ingen kommentarer: